แผ่นไทเทเนียมสำหรับทองแดงด้วยไฟฟ้า, แคโทดไทเทเนียม


แผ่นไทเทเนียมที่ใช้ในปัจจุบันทำจากแผ่นไทเทเนียมบริสุทธิ์ของ TA1 และ TA2 ความหนาจะดีกว่า 3 มม. และความหนาน้อยกว่า 2 มม. แผ่นไทเทเนียมควรจะอบอ่อนแผ่นไทเทเนียมที่ผ่านการอบนั้นไม่เสียรูปง่าย ๆ ระหว่างการใช้งานและชิ้นส่วนแรกจะถูกลอกออกได้ง่าย แผ่นไทเทเนียมมีน้ำหนักเบาและทนต่อการกัดกร่อนซึ่งช่วยลดความเข้มแรงงาน นอกจากนี้ผลผลิตของชิ้นเริ่มต้นค่อนข้างสูง ภายใต้เงื่อนไขการผลิตปกติมันสามารถเข้าถึงมากกว่า 95% การส่งออกของชิ้นแรกคือหนาแน่นและเหนียว พื้นผิวเรียบและเรียบเนียนและมีการลัดวงจรและปรากฏการณ์การเผาไหม้เกิดขึ้นน้อยมากในระหว่างการผลิตด้วยไฟฟ้า หลังจากเปลี่ยนแผ่นทองแดงเป็นแผ่นไทเทเนียมประสิทธิภาพของแรงงานจะเพิ่มขึ้น 30%; ผู้ประกอบการจะลดลงหนึ่งในสาม; และผลผลิตชิ้นเริ่มต้นจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 95%

image


แผ่นไทเทเนียมมีความต้านทานการกัดกร่อนที่ดีและสามารถต้านทานการกัดกร่อนด้วยกรดซัลฟูริกกรดไฮโดรคลอริกและกรดไนตริก ภายใต้สภาวะอิเล็กโทรไลซิสเดียวกันอัตราการกัดกร่อนของไทเทเนียมเพียง 0.01 มม. / ปีซึ่งต่ำกว่าสแตนเลส การนำความร้อนของไทเทเนียมและทองแดงนั้นแตกต่างกันมาก ค่าการนำความร้อนของทองแดงอยู่ที่ 23.4 เท่าของไทเทเนียมและสัมประสิทธิ์การขยายตัวคือ 2.1 เท่าของไทเทเนียม เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิความร้อนที่แตกต่างกันจะถูกสร้างขึ้นซึ่งจะแยกแผ่นทองแดงออกจากแผ่นเมล็ดไทเทเนียมได้อย่างง่ายดาย ในทางกลับกันแผ่นทองแดงและแผ่นสแตนเลสจะเกิดขึ้นที่ด้านข้างของแผ่นเมล็ดซึ่งยากต่อการลอกออก แม้ว่าความต้านทานเฉพาะของแผ่นไทเทเนียมสูงกว่าการใช้พลังงานหน่วยของทองแดงด้วยไฟฟ้าจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ประสิทธิภาพและเกรดของทองแดงด้วยไฟฟ้าได้รับการปรับปรุงและลดค่าใช้จ่าย

image

เทคโนโลยีใหม่ของการผลิตทองแดงแคโทดของไทเทเนียมแคโทดได้กลายเป็นความสำคัญอย่างยิ่งในการผลิตกระแสไฟฟ้าของทองแดงแคโทดไทเทเนียม มีการปรับปรุงเกรดคุณภาพของอิเล็กโทรไลต์ทองแดงและผลิตแคโทดทองแดงที่มีความบริสุทธิ์สูงซึ่งให้สภาพที่ดีมาก:

1. แคโทดไทเทเนียมมีความเสถียรทางเคมีที่ดี มีความต้านทานการกัดกร่อนที่ดีในกรดและด่างต่าง ๆ ในอิเล็กโทรไลต์ทองแดงอัตราการกัดกร่อนเพียง 0.011 มม. / ปี 2. พื้นผิวของแคโทดไทเทเนียมก่อให้เกิดฟิล์มออกไซด์ที่หนาแน่นและสม่ำเสมอซึ่งทำให้ง่ายต่อการทำแถบทองแดง ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้สบู่เป็นตัวช่วยในการปลดปล่อยเมื่อเริ่มผลิต 3. เนื่องจากความแตกต่างของค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนแผ่นไทเทเนียมไทเทเนียมและแผ่นหล่อไทเทเนียมจึงง่ายต่อการแยกออกจากแผ่นทองแดงและแผ่นไทเทเนียมและสามารถฉีกขาดได้ด้วยมือ 4. แคโทดไทเทเนียมมีสัดส่วนของไทเทเนียมขนาดกลางน้ำหนักเบาและน้ำหนักทองแดงเพียง 1/2 เท่านั้นซึ่งจะช่วยลดความเข้มแรงงานและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้อย่างมาก 5. สามารถใช้ที่ความหนาแน่นกระแสสูงเพื่อเพิ่มอัตราการใช้ประโยชน์ของเซลล์อิเล็กโทรไลต์และขยายกำลังการผลิต แคโทดไทเทเนียมที่ผลิตโดย บริษัท ของเรามีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและอายุการใช้งานที่ยาวนานและได้รับการยกย่องเป็นเอกฉันท์จากลูกค้าต่างประเทศ